Tag Archive for Facebook

Facebook กำลังพิจารณาเอา Messenger กลับมารวมใน Facebook เหมือนเดิม

เริ่มต้นเลย Facebook และ Messenger นั้นอยู่ร่วมกันมานาน จนในปี 2014 ทาง Facebook ก็ได้ตัดสินใจที่จะนำเอาระบบ Messenger แยกตัวออกจาก Facebook เพื่อไปพัฒนาระบบ Messenger โดยเฉพาะ ทำให้ผู้ที่ใช้งาน Facebook จะต้องมี 2 Apps ที่ต้องติดตั้งในเครื่องของตัวเอง

ในตอนนี้ ทาง Facebook จึงได้เตรียมรวมเอาความสามารถต่างๆที่มีใน Messenger ที่ได้แยกตัวไปพัฒนานั้น เอากลับมารวมไว้ในแอพ Facebook เหมือนเดิม โดยคาดว่าการใช้งานจะเหมือนก่อนหน้านี้ คือผู้ใช้งานสามารถตอบข้อความ อ่านข้อความ ได้ผ่านทางแอพ Facebook หลักนั่นเอง

Candy Crush กำลังถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์เกมโชว์ทางโทรทัศน์

เกมเรียงลูกอมที่หลายคนติดงอมแงมจาก สมาร์ทโฟนหรือ Facebook อย่าง Candy Crush  ตอนนี้กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์เกมโชว์ทางโทรทัศน์แล้ว โดยช่อง CBS ร่วมมือจาก King Games และ Lionsgate อยากรู้จังเลยว่าเมื่อมาเป็นเกมโชว์แล้วจะสนุกมากแค่ไหน

เบื้องต้นทราบแต่เพียงว่าตัวเกมจะมีผู้เล่น 2 คน ที่ต้องใช้ไหวพริบและความว่องไวมาประชันความสามารถกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆของเกม ยังไม่มีข้อมูลออกมาให้ทรายแต่อย่างใด

candy-crush

Facebook จับมือกับ Fandango ขายตั๋วหนังผ่านหน้า Page

facebookfandango

ในประเทศสหรัฐ, Facebook สื่อสังคมออนไลน์อันดับ 1 ได้จับมือกับ Fandango เพื่อร่วมทำธุรกิจขายตั๋วหนังออนไลน์ผ่านระบบหน้า Facebook Page ซึ่งตั๋วหนังที่ได้รับการเข้าขายครั้งแรกได้แก่ The Magnificent Seven, Storks และ Kevin Hart: What Now?

ระบบการซื้อตั๋วหนังยังเป็นมากกว่าระบบจองตั๋ว เพราะมันสามารถหาโรงหนังที่ใกล้ที่สุดที่คุณอยู่ จำนวนที่ว่าง เวลาที่พร้อมจะฉายหนังที่เร็วที่สุด เมื่อคุณจองและจ่ายเงิน ซึ่งทั้งหมดสามารถทำรายการผ่านหน้า Facebook บนโทรศัพท์ Smart Phone ได้เลย

เริ่มทดสอบแล้วกับฟีเจอร์ส่งข้อความแล้วหายหลังอ่าน 1 ชั่วโมง จาก Facebook

Facebook

นี่อาจจะเป็นลูกเล่นใหม่ที่ Facebook กำลังจะเปิดให้ผู้ใช้งานได้ใช้กัน เพราะล่าสุดก็ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ส่งข้อความแล้วหายหลังอ่าน 1 ชั่วโมง แล้ว อันที่จะจริงฟีเจอร์แบบนี้ในแอพแชทตัวอื่นๆก็มีอย่างเช่น Hidden Chat ของ LINE เป็นต้น แต่แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้เมื่อมาอยู่บน Facebook ก็อาจได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสูงก็เป็นได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบจุดประสงค์แน่ชัดสำหรับการทำฟีเจอร์นี้ของ Facebook เอาเป็นว่ารอติดตามข่าวไปเรื่อยๆแล้วกันนะคะ